Tiếp sức mùa thi từ đồ tái chế

Chủ nhật - 09/08/2020 03:43
Đội hình tiếp sức mùa thi
Không chỉ là hoạt động tiếp sức mùa thi đơn thuần như những năm trước, ý tưởng "tiếp sức" năm nay của Đoàn trường THPT Trần Phú còn muốn truyền đi thông điệp nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong bối cảnh môi trường sống đang bị ô nhiễm nghiêm trọng và dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra trong bối cảnh hết sức đặc biệt khi mà dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, nhưng với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, Đoàn trường THPT Trần Phú tỉnh Quảng Nam vẫn cố gắng hết khả năng để có sự chuẩn bị chu đáo nhất nhằm sát cánh cùng học sinh khối 12 của trường.
Đặc biệt, sau gần 1 tuần sưu tầm và chuẩn bị, đội TSMT năm nay đã làm ra 200 lọ lưu niệm từ vỏ hủ yến, những chậu cây tươi để bàn giáo viên từ vỏ hộp mỳ, những nắp chai nhựa bỏ đi được sắp xếp khéo léo tạo thành thông điệp động viên thí sinh,… Với những ý tưởng nhỏ này, thế hệ trẻ nhà trường hi vọng ngoài việc tiếp sức cho thí sinh, nó còn có thể nâng cao một phần nhận thức của mọi người về vấn đề bảo vệ môi trường sống hiện nay.

Thầy giáo Đinh Văn Dân, bí thư Đoàn trường cho biết, năm nay là lần thứ 4 Đoàn trường tổ chức "Tiếp sức mùa thi", đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, được đoàn viên thanh niên nhà trường hưởng ứng tích cực, tạo được ấn tượng sâu sắc trong quần chúng nhân dân trên địa bàn. Vì thế, Ban tổ chức chương trình lần này nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ các cá nhân, tổ chức trên địa bàn dành cho TSMT 2020 với hơn 800 chai nước, 1.500 khẩu trang y tế, gần 100 mặt nạ chống giọt bắn, dung dịch sát khuẩn, găng tay y tế,…để đảm bảo an toàn và tạo sự an tâm cao nhất cho các thí sinh dự thi đợt này.

img 6449

Một ngôi trường trẻ tuổi đóng trên địa bàn miền núi, còn nhiều những khó khăn nhưng điều đó không ngăn được sự sáng tạo trong hoạt động của tuổi trẻ nhà trường. Mỗi đợt TSMT, trường THPT Trần Phú luôn tạo ra được những hoạt động "tiếp sức" mới lạ đem lại sự bất ngờ và thích thú với các thí sinh dự thi.